Post-Malone

Post Malone โปรดิวเซอร์เพลงระดับโลก

Post Malone ฮิปฮอปหน้ามึน หนึ่งในศิลปินระดับโลก ที่ครองใจแฟนๆ ทั่วทุกมุมโลก ด้วยผลงานอันน่าทึ่ง บทเพลงต่างๆ ที่จะเป็นตำนานตลอดไป ที่ได้ปลดล็อกสกินหูทองคำให้กับแฟนเพลงในการรับฟังสารจากเนื้อเพลงต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกอย่างลึกซึ้ง กินใจ จนกลางเป็นอีกหนึ่งนักร้องคุณภาพที่หลายคนคลั่งใคร่อย่างมาก

ประวัติ Post Malone

Post Malone หรืออ่านว่า โพสต์ มาโลน ศิลปินชาวอเมริกา มีชื่อจริงว่า “Austin Richard Post” เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ปี 1995 ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็น แร็ปเปอร์, นักร้อง, นักแต่งเพลง และ โปรดิวเซอร์เพลง ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก และเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความสามารถที่ครบครัน เคยอาศัยอยู่ที่ เมืองซีราคิวส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะย้ายไปอาศัยอยู่ที่ เมืองเกรปไวน์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ในช่วงวัยเด็กของ Post Malone ก็จัดเป็นเด็กผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ติดเกมอย่างมาก ในช่วงที่ Guitar Hero กำลังฮิตในช่วงจังหวะนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาสนใจในกีตาร์อย่างมาก จนสามารถเล่นเกมได้อย่างเชี่ยวชาญ ก่อนจะตัดสินใจมาจับกีตาร์ของจริง และเริ่มฝึกฝนอย่างหนัก จนกลายเป็นความฝันที่อยากจะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในอนาคต

ในปี 2014 นั้น Post Malone ได้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเต็มเปี่ยมที่จะเดินตามความฝันในการเป็นศิลปิน จึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่ และย้ายไปอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทอย่าง Jason Probst ที่เป็นสตีมเมอร์เกมออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว Post Malone ได้ฝึกฝนตนเองในด้านดนตรี เริ่มทำเพลงและปล่อยซิงเกิ้ลแรก โดยใช้ชื่อว่า “White Iverson” ผ่านแพลตฟอร์ม SoundCloud ในปี 2015 จนประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อในชั่วข้ามคืน เพราะเพลงของเขาได้รับกระแสตอบรับที่ดี จนติดอันดับที่ 14 บน Billboard และนั่นก็ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ค่ายเพลง Republic เห็นถึงศักยภาพและได้ชักชวนให้มาเป็นหนึ่งในศิลปินภายในค่าย ผ่านการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ และได้มีการปล่อยอัลบั้มแรกในปี 2016 ภายใต้ชื่อว่า “Stoney” ซึ่งหลังจากเปิดตัวเพลงของเขาก็กลายเป็นกระแสและได้รับความนิยมจนติดอันดับที่ 6 บน Billboard อีกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มทำอัลบั้มที่ 2 ด้วยชื่อว่า “Beerbongs & Bentleys” ในปี 2018 และก็ได้ความชื่นชอบจากแฟนเพลงถล่มทลาย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง จนทำให้ชื่อ Post Malone กลายเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง เริ่มกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการเพลง และมีฐานแฟนคลับอันหนาแน่น ที่ตีแผ่ขยายใหญ่ไปเรื่อยๆ จนได้รับขนานนามว่าเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับโลกในที่สุด เนื่องจากมีแฟนเพลงให้ความสนใจในทั่วโลก

Austin-Richard-Post

และเครื่องการันตีความสำเร็จ ความสามารถ ในฐานะของศิลปินของ Post Malone ก็เกิดขึ้นในปี 2020 ที่ผ่านมา ที่เจ้าตัวได้เป็นหนึ่งในรายชื่อเข้าชิงรางวัลจาก 2020 Billboard Music Awards ที่ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงละคร Dolby Theater ใน ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา Post Malone ก็ไม่ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องผิดหวัง เพราะสามารถกวาดรางวัลอันทรงเกียรติได้มากถึง 9 รางวัลด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

  • ARTIST AWARDS
  • Top Male Artist
  • Top Billboard 200 Artist
  • Top Hot 100 Artist
  • Top Streaming Songs Artist
  • Top Rap Artist
  • Top Rap Male Artist
  • Top Rap Tour
  • Top Rap Album

ซึ่งรางวัลดังกล่าวเหล่านี้ ถือเป็นเครื่องการันตีถึงทักษะและความสามารถของศิลปินอย่าง Post Malone ได้อย่างยอดเยี่ยม ท่ามกลางเสียงกรี๊ดสนั่นที่แสดงถึงความยินดีสนั่นลั่นโรงละคร ทำให้เห็นถึงความสำเร็จในฐานะศิลปินได้ไร้ที่ติ ที่มีความสามารถที่รอบด้าน ครบเครื่อง ทั้ง แร็ปเปอร์ ที่ร้องได้จับใจผู้ฟัง เสียงร้องที่ทรงเสน่ห์ และในฐานะนักแต่งเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเนื้อร้องได้อย่างลึกซึ้ง กินใจ จับใจผู้ฟังได้อย่างที่สุด